Ngày 05/03/2020 11:21:09

Đồng chí Trịnh Văn Chiến- Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa

thăm mô hình trang trại rau Thủy canh Hảo Minh

tại thôn Hữu Cần- xã Tế Lợi

Sáng ngày 5/3/2020 đồng chí Trịnh Văn Chiến - Bí thư tỉnh ủy cùng đoàn làm việc của Tỉnh, của huyện ta đã về thăm mô hình trang trại rau thủy canh Hảo Minh tại thôn Hữu Cần- xã Tế Lợi

Mô hình rau thủy canh của hộ gia đình anh Hảo có diện tích 2.500m2, trong đó có 1000 m2 xây dựng khu nhà lưới 3 gian với 55 giàn trồng rau, 4 giàn ươm giống. Các loại rau được trồng chủ yếu là rau cải và xà lách, được tưới hoàn toàn bằng hệ thống nước sạch. Thời gian thu hoạch rau cải từ 32-35 ngày, rau xà lách 45 ngày. Tuy nhiên ở đây rau được thu hái hàng ngày do ươm giống và trồng rau kế vụ liên tiếp, mỗi ngày thu hoạch khoảng 1,2 tạ rau. Toàn bộ số rau thu hoạch được chủ yếu nhập cho các cửa hàng tiện ích rau sạch, bếp ăn tập thể và các siêu thị. Điều đáng nói là đặc tính của rau thủy canh từ trang trại của gia đình anh Hảo rất giòn, ngọt, không có sâu và lá xanh mướt.

FB_IMG_1583374996853.jpg

Đến thăm trang trại rau, đồng chí Bí thư tỉnh ủy cùng đoàn làm việc đã rất phấn khởi trước những kết quả đạt được ban đầu từ mô hình và động viên gia đình anh Hảo tiếp tục đầu tư phát triển, thực hiện chuyển giao khoa học công nghệ đến nhiều địa phương khác nhằm phát triển kinh tế và nhân dân trong tỉnh được sử dụng rau sạch an toàn cho sức khỏe.

Lê Mai Loan - Đài TT Tế Lợi

Đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy thăm mô hình rau Thủy Canh tại xã Tế Lợi

Đăng lúc: 05/03/2020 11:21:09 (GMT+7)

Đồng chí Trịnh Văn Chiến- Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa