Hướng dẫn cài đặt Smart Thanh hóa và Bluezone

Ngày 12/07/2021 17:05:17

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng app Bluezone và Smart Thanh Hóa nhằm tăng cường kiểm soát
dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay, Bộ Thông tin và Truyền thông đã giới thiệu ứng dụng Bluezone nhằm phát hiện những người tiếp xúc gần với người nhiễm qua smartphone một cách nhanh chóng, chính xác, góp phần bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp. Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã ra mắt ứng dụng Smart Thanh Hóa trên thiết bị di động dành cho người dân.

Ứng dụng Bluezone nhằm phát hiện những người tiếp xúc gần với người nhiễm qua smartphone một cách nhanh chóng, chính xác, đây là ứng dụng sử dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp, viết tắt là BLE (Bluetooth low energy). Các Smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau ở khoảng cách 2 mét, ghi nhận sự tiếp xúc gần, tiếp xúc vào lúc nào và trong bao lâu.

Điều này sẽ giúp người dùng biết được và kiểm soát các tiếp xúc gần nếu phát hiện ca nhiễm Covid-19 F0. Cụ thể, trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, khi người dùng có tiếp xúc, ứng dụng Bluezone trên điện thoại của họ sẽ tự "giao tiếp" với nhau. Nếu có tiếp xúc gần trong khoảng cách 2m. Thiết bị sẽ tự động ghi nhận vào nhật ký.

Ứng dụng Smart Thanh Hóa trên thiết bị di độnglà một trong những kênh thông tin chính thống về tình hìnhdịch bệnh trên địa bàn tỉnhvà hướng dẫn các khai báo, tìm kiếm cơ sở y tế cho người dân. Trên ứng dụng này, người dân cũng có thể xem các thống kê, thông tin về dịch bệnh được cập nhật liên tục, các hướng dẫn cách phòng trách bệnh dịch hiệu quả và an toàn từ các chuyên gia y tế.

I. Hướng dẫn sử dụng ứng dụng “Smart Thanh Hóa” trên nền tảng di
động (android, iOS)
1. Cài đặt ứng dụng
Trên thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS hoặc Android, vào trong kho ứng