Gia đình anh Nguyễn Xuân Trường thôn Trường Thọ - xã Tế Lợi hiến tặng 168m2 đất ở cho xã làm đường giao thông trong phòng trào xây dựng xã NNTM kiểu mẫu

Ngày 10/05/2023 00:00:00

Sinh ra và lớn lên tại thôn Trường Thọ xã Tế Lợi, huyện Nông Cống. Cách đây nhiều năm, chàng trai sinh năm 1982 Nguyễn Xuân Trường đã rời quê hương đi vào Miền nam làm kinh tế và lập nghiệp. Sau nhiều năm, khi mà đời sống kinh tế dư dả, có của ăn của để, anh luôn hướng về quê hương, nơi có cha mẹ, anh chị em,bà con lối xóm, anh thường xuyên về thăm quê, thấy được những vất vả và đổi thay của quê hương, anh đã chia sẻ tâm tư muốn cùng đóng góp để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn.

Anh quan tâm đến phong trào khuyến học của xã, của thôn, đã dành tặng những phần thưởng cho các em học sinh có thành tích học tập tốt của trường THCS Tế Lợi.

Trở về thăm quê trong giai đoạn đường cao tốc Bắc Nam đang được thi công lại đi qua địa phận thôn mình, ngắm đường thôn ngõ xóm và tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của bà con nhân dân trong thôn anh mới biết bà con mong muốn được xây dựng lại cổng làng đã bị dỡ bỏ do đường cao tốc đi qua. Anh đã bàn bạc với gia đình mua lại miếng đất ở có diện tích 168m2 rất thuận lợi để tạo điều kiện cho thôn mở rộng tuyến đường và xây dựng cổng làng.

Sáng ngày 10/5/2023 anh Nguyễn Xuân Trường và bố đẻ của anh là Nguyễn Xuân Lâm - Thôn Trường Thọ, xã Tế Lợi đã trao tặng 168m2 đất để xây dựng đường giao thông trong phong trào xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu xã Tế Lợi

Các đồng chí lãnh đạo địa phương cùng anh Nguyễn Xuân Trường và bác Vương Văn Việt –Nguyên PCT UBND tỉnh Thanh Hóa, nay là CT Hội Khuyến học tỉnh đứng tại mảnh đất được hiến tặng

Đây là mảnh đất được kết nối với tuyến đường bê tông đi thẳng từ thôn Trường Thọ đến trường Mầm Non Tế Lợi, hướng tới thôn Trường Thọ sẽ xây dựng được cổng làng từ thẳng đoạn đường này kết nối với đường Ql45

Về dự buổi trao tặng đất có bác Vương Văn Việt - Nguyên Phó CT UBND tỉnh Thanh Hóa - nay là CT hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa

Bác Vương Văn Việt –Nguyên PCT UBND tỉnh Thanh Hóa, nay là CT Hội Khuyến học tỉnh về dự và phát biểu tại buổi lễ giao đất của gđ anh Nguyễn Xuân Trường cho địa phương

Tự tay anh Trường là người lái chiếc máy xúc phá bức tường để trao tặng đất cho địa phương. Đông đảo bà con nhân dân thôn Trường Thọ đã chứng kiến và vui mừng phấn khởi, tự hào về người con của thôn.

Trân quý biết bao tấm lòng vàng của gđ anh.

Lê Loan – Đài TT Tế Lợi

Đăng lúc: 10/05/2023 00:00:00 (GMT+7)

Trân quý biết bao tấm lòng vàng của gđ anh.

Lê Loan – Đài TT Tế Lợi