Ngày 12/12/2020 13:46:56

Trao xe đạp cho học sinh nghèo năm 2020

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tế Lợi tỏ chức trao xe đạp cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn và tổng kết hoạt động năm 2020

Thực hiện kế hoạch chương trình hoạt động năm 2002, chiều ngày 11/12/2020 Ủy ban MTTQ xã Tế Lợi đã tổ chức trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở 7 thôn trong xã. Số lượng xe đạp được tặng là 16 cái trị giá 17,6 triệu đồng, số tiền được trích từ nguồn quỹ Vì người nghèo của xã Tế Lợi.

Trao xe đạp 2.jpg

UB. MTTQ xã trao xe cho học sinh nghèo

Đồng thời, cũng trong buổi chiều ngày 11/12/2020 Ủy ban MTTQ xã Tế Lợi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2020 và triển khai chương trình phối họp thống nhất hành động năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Hưng -Chủ tịch MTTQ xã đã đánh giá về kết quả đạt được trong năm 2020. đồng thời triển khai phương hướng nhiệm vụ trong năm 2021. Đồng chí nhấn mạnh:

Trong năm 2020, thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường trực UBMTTQ huyện và Ban Thường vụ Đảng ủy, sự phối hợp của HĐND, UBND và các tổ chức đoàn thể trong xã nên công tác Mặt trận xã Tế Lợi đạt được những kết quả đáng phấn khởi, góp phần tích cực cùng Đảng bộ và nhân dân xã nhà hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng - an ninh trong năm 2020.

MTTQ xã đã tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ như:

Nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, cũng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc;

Tổ chức kỷ niệm 90 năm “Ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam” và ngày hội đại đoàn kết toàn dân, với nhiều nội dung, hình thức phong phú, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi ở một số thôn. 100% khu dân cư tổ chức được cả phần lễ và phần hội, Trong đó thôn Liêm Chính tổ chức bữa cơm đại đoàn kết, 7 thôn có 85% các ngõ xóm tổ chức được bữa cơm đại đoàn kết;

MTTQ xã đã phát được huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, triển khai thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" phối hợp với các tổ chức đoàn thể, các Ban công tác Mặt trận thôn vận động nhân dân thực hiện hoàn thiện các tiêu chí xây dưng xã nông thôn mới nâng cao;

Các hoạt động chăm lo, giúp đỡ người nghèo, các hoạt động cứu trợ cũng được quan tâm. Trong dịp tết nguyên đán, MTTQ phối hợp với UBND xã và các tổ chức thành viên đã vận động và tiếp nhận quà của cơ quan, đơn vị hỗ trợ chăm lo tết cho người nghèo.

Trong dịp tết nguyên đán năm 2020, Đảng ủy, UBND, MTTQ và các tổ chức thành viên đã vận động và tiếp nhận quà của cơ quan, đơn vị hỗ trợ chăm lo tết cho người nghèo, người có công. Kết quả đã tiếp nhận và trao 728 suất quà với tổng trị giá số tiền là: 144.050.000đ. Trong đó: Quà của TW, tỉnh, huyện, xã, 657 suất trị giá 120.050.000đ, các doanh nghiệp Hải oanh, Đông nghiệp, Hảo hương 25 suất trị giá 5.000.000đ, Công ty Mỏ secspentin, Công ty Việt bằng 43 suất trị giá 17.500.000đ,Trại giam thanh phong K1, 3 suất trị giá 1.500.000đ

Thực hiện hướng dẫn của Ban thường trực MTTQ huyện trong tháng 3/2020, Ủy ban MTTQ xã đã tổ chức vận động quyên góp ủng hộ dịch Covid 19 tiền mặt 46.735.000, Ủng hộ đồng bào các tỉnh miền trung gặp thiên tai 96.980.000 đồng. Số tiền vận động nộp về kho bạc huyện được ủy ban MTTQ huyện đánh giá cao kết quả các cuộc vận động.

Thực hiện tháng cao điểm ngày vì người nghèo, Ủy ban MTTQ xã đã vận động quỹ vì người nghèo 28.749.000đ. Phối hợp với UBND, làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, tổ chức động viên, thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, thương, bệnh binh nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ .

Trong năm 2020, MTTQ xã đã phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống MTTQ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Nhìn chung các phong trào thi đua, các cuộc vận động do MTTQ xã phát động đã được các tổ chức thành viên nhiệt tình hưởng ứng tạo thành phong trào thi đua yêu nước sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân trên đia bàn xã. Hệ thống Mặt trận từ xã đến thôn không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân; vận động nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương, phát huy dân chủ, tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và Hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, xứng đáng với vai trò trung tâm tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân.

Phương hướng, nhiệm vụ năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tế Lợi đã đề ra các mục tiêu, chương trình cụ thể, trong đó tập trung phối với UBND, các tổ chức thành viên chỉ đạo các Ban công tác Mặt trận thôn, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đài truyền thanh xã Tế Lợi

Anh Bình - Thanh Nga

Trao xe đạp cho học sinh nghèo năm 2020

Đăng lúc: 12/12/2020 13:46:56 (GMT+7)