Ngày 22/06/2023 00:00:00

Xã Tế Lợi đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ người dân kích hoạt định danh điện tử

Xác định việc sử dụng tài khoản định danh điện tử VNeID là một trong những nội dung trọng tâm của Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06), trong thời điểm này cả hệ thống chính trị xã Tế Lợi đang nỗ lực vào cuộc, thực hiện đợt cao điểm, tập trung chỉ đạo và tăng cường lực lượng để đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành việc thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho người dân trên địa bàn xã trước ngày 30/6/2023.

Một số hình ảnh cài đặt định danh điện tử ở các thôn trên địa bàn xã

Mặc dù đề án 06 đã được triển khai từ rất lâu nhưng nhiều người dân trong xã còn chưa hiểu hết được các lợi ích từ đề án mang lại, cũng như chưa biết cách cài đặt, sử dụng các ứng dụng dữ liệu điện tử. Do đó tỷ lệ người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 trên ứng dụng VNeID còn rất thấp.

Với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, trong những ngày này, các tổ công tác của địa phương đều tăng cường lực lượng, chủ động hướng về cơ sở, tích cực tuyên truyền, vận động, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người hỗ trợ người dân trong xã cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử một cách nhiệt tình, vừa làm vừa giải thích sự cần thiết phải kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID đối với người dân, những tiện ích của việc kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID đem lại, đã nhận được sự đồng thuận, tích cực tham gia hưởng ứng của người dân.

Một số hình ảnh tại điểm thu nhận hồ sơđăng ký tài khoản định danh điện tửlưu động

Theo đó, việc cấp tài khoản ĐDĐT không chỉ được thực hiện trong giờ hành chính mà còn đượctăng cường làm định danh điện tửvào ban đêm tại các khu dân cư, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân trong việc thực hiện Đề án 06.

Để hoàn thành mục tiêu đề ra, các tổ công tác tại các thôn đã đặt ra chỉ tiêu cụ thể từng ngày. Mục tiêu chung nhất là bảo đảm tất cả công dân đủ điều kiện đang cư trú, học tập, làm việc trên địa bàn xã đều được thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử; phấn đấu hoàn thành việc thu nhận và kích hoạt trước ngày 30/6/2023, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi tham gia các giao dịch dân sự, cũng như các nhóm tiện ích khác trong mục tiêu chuyển đổi số quốc gia.

Việc sử dụng tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID sẽ giúp cho người dân tiết kiệm được thời gian, chi phí vì không phải kê khai nhiều loại biểu mẫu, giảm nhiều khâu thủ tục khi thực hiện các giao dịch hành chính công. Công dân có thể thay thế căn cước công dân và các loại giấy tờ mà công dân đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng định danh điện tử như: Giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế... Khi người dân thực hiện giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo. Với tài khoản định danh điện tử, công dân có thể ngồi tại nhà để thực hiện nhiều dịch vụ công mà không cần phải trực tiếp đến trụ sở cơ quan nhà nước.

Với kết quả đã đạt được trong những ngày qua trên địa bàn xã cho thấy tinh thần xung kích tình nguyện của cả hệ thống chính trị trong thực hiện Đề án 06 củaChính phủ về "Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh, xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của tài khoản định danh điện tử, góp phần thực hiện tốt công tác chuyển đổi số trên địa bàn xã.
Lê Loan -Đài TT Tế Lợi

Xã Tế Lợi đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ người dân kích hoạt định danh điện tử

Đăng lúc: 22/06/2023 00:00:00 (GMT+7)

Một số hình ảnh cài đặt định danh điện tử ở các thôn trên địa bàn xã