Ngày 15/06/2023 00:00:00

TUYÊN TRUYỀN CHUYỂN ĐỔI SỐ: THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT

Thực hiện Quyết định số 1829/QĐ-UBND ngày 30/5/2023 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc Ban hành các tiêu chí chuyển đổi số cấp xã đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Thực hiện kế hoạch của UBND thị xã Tế Lợi về tuyên truyền thanh toán không dung tiền mặt. Để hoàn thành các chỉ tiêu về chuyển đổi số năm 2023: Như chỉ tiêu số 2.4. “Tỷ lệ doanh nghiệp, tổ chức sử dụng phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt qua các kênh thanh toán điện tử”; Chỉ tiêu số 3.2 “Tỷ lệ dân số từ 15 tuổi trở lên có tài khoản giao dịch thanh toán tại ngân hàng hoặc tổ chức được phép khác”; Chỉ tiêu số 3.8 “Tỷ lệ cơ sở giáo dục và đào tạo chấp nhận thanh toán học phí bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt” và chỉ tiêu số 3.12 “Tỷ lệ hộ gia đình thanh toán tiền điện bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt”. Chủ tịch UBND xã Tế Lợi yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hiệu trưởng các trường học trên địa bàn thực hiện tốt các nội dung sau:

Tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, khu phố tăng cường sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt trong các dịch vụ thiết yếu như: Thanh toán dịch vụ công trực tuyến; Thanh toán tiền điện, nước, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, viện phí, học phí, lệ phí, dịch vụ viễn thông, Internet… Nhằm nâng cao tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt của người dân và tránh được các rủi ro như mất cắp, tiền rách, tiền giả.. Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức cần đi đầu trong việc tham gia thanh toán không dùng tiền mặt. Từ đó, tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người thân, mọi người xung quang cùng tham gia. Nhằm thay đối thói quen sử dụng tiền mặt trong đời sống xã hội, góp phần phát triển đất nước.
IMG_1692-01.jpg

IMG_1672-01.jpg
Về lợi ích của việc thanh toán không dùng tiền mặt đối với sự phát triển kinh tế của địa phương, cũng như của đất nước, giảm chi phí in ấn tiền, chi phí vận chuyển, kiểm đếm và bảo quản tiền. Hạn chế được lượng tiền mặt lưu thông, giúp giảm thiểu lạm phát, ổn định nền kinh tế quốc dân; Thu hút nhiều hơn các khoản tiền nhàn rỗi trong xã hội, tăng nguồn vốn đầu tư, mở rộng sản xuất; Tăng cường hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng, tội phạm kinh tế; Tham gia cải cách hành chính nhà nước, xây dựng chính quyền điện tử; Góp phần đa dạng hóa các dịch vụ ngân hàng; Đáp ứng được các nhu cầu ngày càng cao của xã hội trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.
Nguồn: Sưu tầm

TUYÊN TRUYỀN CHUYỂN ĐỔI SỐ: THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT

Đăng lúc: 15/06/2023 00:00:00 (GMT+7)

IMG_1692-01.jpg