Ngày 16/10/2023 00:00:00

Đầy ấn tượng với hội thi thiết kế thời trang của Phụ nữ xã Tế Lợi

Đầy ấn tượng với Hội thi thiết kế thời trang thân thiện môi trường và trình diễn áo dài truyền thống chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Từ bao đời nay, người phụ nữ Việt Nam luôn là hình tượng đẹp và vĩ đại. Hình tượng đó được tô vẽ bởi sự đảm đang, nết na, thùy mị, giàu lòng hi sinh, hiếu thảo, tảo tần. Phụ nữ Việt Nam cũng luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, đóng góp nhiều công sức cho việc giữ lửa gia đình, phát triển đất nước. Có biết bao bài thơ, lời ca, tiếng hát đã được sáng tác để ngợi ca những người phụ nữ, bởi vì nhờ có họ mà cuộc sống này trở nên ấm áp và ngọt ngào. Vào ngày 20/10 hàng năm, nhiều hoạt động chào mừng diễn ra nhằm vinh danh nữ giới.

Hòa chung không khí ngày hội tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ, chào mừng 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023), sáng ngày 15-10. Hội LHPN xã Tế Lợi phối hợp với Công đoàn xã tổ chức Hội thi thiết kế thời trang thân thiện môi trường và trình diễn áo dài truyền thống.
Tham dự Hội thi có trên 400 chị em phụ nữ đến từ 7 Chi hội phụ nữ trong xã và Công đoàn xã Tế Lợi. Các chị tham gia ở 02 phần thi: phần trình diễn trang phục tự thiết kế và phần trình diễn trang phục áo dài.
Dưới đôi bàn tay khéo léo cùng sự sáng tạo, các chị đã thiết kế ra những bộ trang phục thân thiện với môi trường đầy ấn tượng. Đặc biệt, đây là những bộ trang phục được làm bằng các chất liệu gắn bó với cuộc sống lao động hàng ngày của chị em, như: lá chuối, lá dong, rau, sách báo…Các chất liệu thân thiệu với môi trường ấy được thổi hồn vào những bộ trang phục mang tính thẩm mỹ cao, có sức lôi cuốn khán giả, được Ban tổ chức đánh giá cao.
Cùng với đó, nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua trang phục truyền thống áo dài đã được chị em phụ nữ thể hiện thướt tha, uyển chuyển, đầy màu sắc và mang đậm vẻ đẹp dịu dàng, thanh lịch.

Hội thi nhằm khuyến khích, động viên phong trào văn hóa văn nghệ ở địa phương, tạo sân chơi bổ ích cho chị em phụ nữ sau những ngày lao động vất vả; đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết, tình đồng đội, ý thức xây dựng tập thể ngày càng vững mạnh. Đây cũng là dịp để chị em phụ nữ xã Tế Lợi đẩy mạnh hơn nữa phong trào luyện tập, thể hiện nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam duyên dáng, tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm bảo. Qua đây để các Chi hội giao lưu, học hỏi, trao đổi học tập kinh nghiệm, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
Hoàng Yến

Đầy ấn tượng với hội thi thiết kế thời trang của Phụ nữ xã Tế Lợi

Đăng lúc: 16/10/2023 00:00:00 (GMT+7)

Hoàng Yến