Ngày 05/10/2023 00:00:00

CÔNG AN HUYỆN NÔNG CỐNG

CÔNG AN XÃ TẾ LỢI

Số: 131 /CATL

V/v Tuyên truyền phương thức, thủ đoạn lừa đảo trên mạng viễn thông, mạng xã hội, mạng Internet

Tế Lợi, ngày 03 tháng 10 năm 2023

Kính thưa: Toàn thể Cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Nông Cống xảy ra tình hình tội phạm lừa đảo trên mạng viễn thông, mạng xã hội (Zalo, Facebook…), mạng Internet với những phương thức, thủ đoạn mới, cụ thể như sau:

1. Các đối tượng gọi điện đến người dân trên địa bàn huyện giới thiệu là cán bộ đang công tác tại Công an huyện Nông Cống để yêu cầu người dân mua các loại tài liệu, sách và tham gia các lớp tập huấn tại Công an huyện Nông Cống. Một số người dân đã thực hiện theo yêu cầu của các đối tượng, tuy nhiên chưa bị chiếm đoạt tài sản.

2. Các đối tượng giới thiệu là cán bộ đang công tác tại Công an huyện Nông Cống gọi điện đến người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử và thông báo các vi phạm của người dân, đồng thời yêu cầu người dân đến Công an huyện Nông Cống để giải quyết. Một số người dân đã đến Công an huyện theo yêu cầu của các đối tượng gây ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng Công an Nông Cống, gây phiền hà cho người dân.

Trước tình hình trên, Công an xã Tế Lợi tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn như sau:

- Đề nghị người dân luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, không trao đổi, liên hệ, làm việc, cung cấp thông tin cá nhân khi chưa biết chính xác thông tin và trụ sở, cơ quan làm việc của người đã trao đổi, giới thiệu là cán bộ Công an.

- Khuyến cáo người dân, khi bị các đối tượng liên hệ rao bán các loại tài liệu, sách hoặc liên hệ kích hoạt tài khoản định danh điện tử, thông báo vi phạm… phải liên hệ ngay với cán bộ Công an xã để được hướng dẫn, xác minh thông tin.

Mọi vấn đề có liên quan đến hoạt động nêu trên và các tình hình khác có liên quan đến an ninh, trật tự trên địa bàn xã, người dân có thể liên hệ trực tiếp với Công an xã Tế Lợi qua số điện thoại: 0845.567.113 hoặc 0977.195.659 để được hướng dẫn, giải quyết.

Trân trọng cảm ơn!!!

Nơi nhận:

- Đ/c Chủ tịch UBND xã (Để báo cáo);

- Văn hóa, truyền thanh xã (Để thông báo);

- 07 đ/c Trưởng thôn (Để thông báo);

- Lưu: CAX.

TRƯỞNG CÔNG AN XÃ

Đại úy Lê Huy Tư

Đăng lúc: 05/10/2023 00:00:00 (GMT+7)

CÔNG AN HUYỆN NÔNG CỐNG

CÔNG AN XÃ TẾ LỢI

Số: 131 /CATL

Tế Lợi, ngày 03 tháng 10 năm 2023

Kính thưa: Toàn thể Cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã.

Trân trọng cảm ơn!!!

Nơi nhận: