Ngày 25/11/2022 00:00:00

MTTQ xã Tế Lợi tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2022
và chương trình phối hợp hành động năm 2023

Chiều ngày 25/11/2021 MTTQ xã Tế Lợi tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2022 và chương trình phối hợp hành động năm 2023

Dự hội nghị có các đồng chí TT Đảng ủy, HHĐND, UBND, cán bộ công chức các ban nghành đoàn thể, thành viên MTTQ xã Tế Lợi

Tại hội nghị, đồng chí Trần Quang Lâm-PCT MTTQ xã đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác MTTQ năm 2022.

IMG_20221129_142247.jpg

Đ/c Trần Quang Lâm -PCT MTTQ xã Báo cáo tổng kết công tác MTTQ xã năm 2022

Năm 2022 ,thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động Ủy ban MTTQ xã đã phối hợp với các tổ chức thành viên triển khai, quán triệt đến đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tiếp tục tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng trong các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa lịch sử những ngày lễ lớn của dân tộc, của địa phương . Từ đó nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về lịch sử, truyền thống vẻ vang, lòng tự hào đối với Đảng, đất nước và con người Việt Nam.

Tổ chức kỷ niệm 92 năm “Ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam” và ngày hội đại đoàn kết toàn dân, MTTQ xã đã triển khai và phát động Ban công tác Mặt trận các thôn trong xã tổ chức tốt ngày hội đại đoàn kết toàn dân, với nhiều nội dung, hình thức phong phú, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi ở một số thôn. Có 85% các ngõ xóm tổ chức được bữa cơm đại đoàn kết.

Năm 2022 MTTQ xã Tế Lợi đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể, Ban công tác Mặt trận các thôn triển khai tuyên truyền nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, các thôn vận động nhân dân hiến đất, chỉnh trang, tổng dọn vệ sinh các trục đường, lắp đường điện chiếu sáng công cộng, Xây dựng và sữa chữa khuôn viên nhà văn hóa.

Phối hợp với Ban công tác mặt trận khu dân cư tổ chức vận động nhân dân ủng hộ quỹ phát huy người cao tuổi, quỹ vì người nghèo năm 2022.

MTTQ, các tổ chức đoàn thể, phối hợp với ban công tác mặt trận thôn Côn Cương 2 tổ chức khởi công sữa nhà hộ bà Trần Thị Xuân.

Các chương trình về bảo vệ môi trường, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, ma túy... được triển khai hiệu quả.

Trong năm, các hoạt động chăm lo, giúp đỡ người nghèo, các hoạt động cứu trợ cũng được quan tâm.

Trong dịp tết nguyên đán, MTTQ phối hợp với UBND xã và các tổ chức thành viên đã vận động và tiếp nhận quà của cơ quan, đơn vị hỗ trợ chăm lo tết cho người nghèo. Kết quả đã tiếp nhận và trao 740 suất quà với tổng trị giá số tiền là: 183.450.000đ . Trong đó: Quà TW, của tỉnh 416 suất trị giá: 124.800.000đ, Quà Huyện ủy, UBND huyện 3 suất trị giá: 1.500.000đ, Quà MTTQ huyện 40 suất trị giá 20.000.000đ, Quà xã 207 suất trị giá 20.700.000đ, quà hội nạn nhân chất độc da cam huyện, hội BTKT trẻ mồ côi huyện 3 suất trị giá: 600.000đ, Quà hội chữ thập đỏ 15 suất trị giá 3.750.000đ, Quà các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn 53 suất trị giá 10.600.000đ, Trại giam thanh phong 3 suất trị giá 1.500.000đ.

Phối hợp với UBND, làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, tổ chức động viên, thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, thương, bệnh binh nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

Trong năm, MTTQ xã tùng bước hoàn thiện cơ chế, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống MTTQ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Các tổ chức thành viên khác của MTTQ xã đã tích cực củng cố tổ chức, tăng cường giáo dục tư tưởng, chính trị, chăm lo đời sống, quyền lợi chính đáng cho đoàn viên, hội viên và nhân dân; Hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do MTTQ chủ trì và phát động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của xã nhà.

IMG_20221129_142231.jpg

Nhìn chung, năm 2022, mặc dù còn nhiều khó khăn, do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19, song dưới sự lãnh chỉ đạo của cấp ủy Đảng, sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền và các tổ chức thành viên, hướng dẫn của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Nông Cống, sự ủng hộ và hưởng ứng rộng rãi của các tầng lớp nhân dân trong xã, hoạt động của MTTQ Việt Nam xã Tế Lợi từng bước được đổi mới với nhiều nội dung, hình thức hoạt động phong phú, đa dạng và ngày càng thiết thực.

Hệ thống Mặt trận từ xã đến thôn không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân; vận động nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương, phát huy dân chủ, tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và Hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, xứng đáng với vai trò trung tâm tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân.

Đài TT xã Tế LợiAnh Bình - Thanh Nga

Đăng lúc: 25/11/2022 00:00:00 (GMT+7)

MTTQ xã Tế Lợi tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2022
và chương trình phối hợp hành động năm 2023