Ngày 09/11/2023 00:00:00

Công an xã Tế Lợi :

Khuyến cáo đến người dân cần nâng cao cảnh giác, tránh làm lộ lọt thông tin cá nhân trên môi trường mạng, như sau:

Không chia sẻ hình ảnh căn cước công dân, chứng minh nhân dân, hộ khẩu trên mạng xã hội (Zalo, Facebook...)

Cần thận trọng khi sử dụng thông tin cá nhân vào việc đăng ký các dịch vụ online (mua hàng, xin việc, vay tiền…)

Không tiếp tay cho các đối tượng đề nghị thuê hoặc mua lại thông tin cá nhân từ Chứng minh nhân dân, CCCD hoặc tài khoản ngân hàng.

Hiện nay, tại nhiều địa phương, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân, các đối tượng đã tổ chức mua lại thông tin từ 100.000 đồng- 300.000 đồng trên mỗi căn cước công dân, chứng minh nhân dân được chụp, hoặc các đối tượng thuê, mua tài khoản ngân hàng của người dân, để thực hiện hành vi phạm tội.

GÓC CẢNH GIÁC ⚠️ Hãy bảo vệ thông tin cá nhân trên môi trường mạng

Đăng lúc: 09/11/2023 00:00:00 (GMT+7)

Công an xã Tế Lợi :