Truy cập

Hôm nay:
43
Hôm qua:
564
Tuần này:
1186
Tháng này:
6609
Tất cả:
229332

Ý kiến thăm dò

Tuy ên truyền tác hại của chiên, rán thực phẩm quá nhiều

Ngày 07/12/2022 00:00:00

Tuy ên truyền tác hại của chiên, rán thực phẩm quá nhiều

Đồ chiên rán là món ăn được nhiều người yêu thích bởi mùi vị thơm ngon, giòn tan khó cưỡng lại. Nhưng bạn có biết tác hại của việc ăn đồ chiên rán thường xuyên đối với sức khỏe?

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh nguy hiểm từ chiên rán thực phẩm

1. Tăng nguy cơ tai biến mạch máu não

Các loại đồ ăn chiên rán chứa rất nhiều chất béo bão hoà là nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn mạch máu. trong quá trình chiên rán sẽ sản sinh ra các chất acrylamide. Nếu bạn hấp thụ chất này với hàm lượng lớn sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương và hệ thần kinh ngoại biên.

2. Tăng khả năng bị ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt là một dạng ung thư thường phát triển ở một bộ phận sinh dục nam. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người có chế độ ăn nhiều dầu mỡ từ các món chiên rán có nguy cơ mắc phải chứng bệnh nàycao hơn so với những người có chế độ ăn lành mạnh.

Thực tế, khi dầu được đun nóng ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra các chất acrolein rất có hại cho sức khoẻ. Nếu hấp thụ trong thời gian dài, nó có thể ảnh hưởng đến mắt, mũi, đường hô hấp và nghiêm trọng hơn là gây kích ứng niêm mạc dạ dày.

3. Dễ gây ra bệnh tiểu đường

Thành phần chất béo chứa nhiều trong các thực phẩm chiên rán là nguyên nhân gây ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình hoạt động của insulin, gây ra mất cân bằng lượng đường trong cơ thể và dễ dẫn đến bệnh tiểu đường.

Đặc biệt, đối với các bà mẹ mang thai còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi và dễ dẫn đến nguy cơ bị sinh non. Bạn nên đặc biệt chú ý và phổ biến cho bạn bè, người thân cùng biết để phòng tránh nhé.

5. Tăng nguy cơ bị ung thư buồng trứng

Các thực phẩm chiên rán thực sự là món ăn rất được ưa chuộng, nhất là phụ nữ. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng những thực phẩm này chính là thủ phạm có thể gây nên bệnh ung thư buồng trứng – một chứng bệnh “ác mộng” cho phụ nữ.

Chất acrylamide được sinh ra từ các món chiên rán làm tăng nguy cơ cao mắc chứng bệnh ung thư buồng trứng và ung thư dạ con gấp 2 lần bình thường. Hãy giảm thiểu nhất có thể những thực phẩm này để bảo vệ chính tương lai của bạn.

6. Ảnh hưởng xấu đến làn da

Không chỉ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khoẻ, những thực phẩm chiên rán như khoai tây chiên, bánh xèo, gà rán,… còn là tác nhân huỷ hoại làn da của bạn. Nạp vào quá nhiều các thực phẩm chứa dầu mỡ sẽ khiến cơ thể bạn bị nóng, da dễ tiết nhiều dầu nhờn hơn và gây ra tình trạng nổi mụn.

Các bạn nữ hãy nhớ rằng, sức khoẻ và sắc đẹp là vô cùng quan trọng, hãy biết “kiềm chế” sở thích nhất thời bản thân nhé.

Một số lời khuyên dành cho bạn

- Không nên ăn quá nhiều đồ chiên rán nhiều dầu mỡ, đặc biệt là các món ăn nhanh ở vỉa hè không đảm bảo vệ sinh.

- Nên chế biến các món chiên rán tại nhà bằng các loại dầu thực vật như dầu lạc, dầu đậu nành, dầu hạt cải. Nhớ dùng giấy thấm dầu để hút tối đa lượng dầu thừa trên thức ăn.

- Bổ sung thêm các thực phẩm rau xanh, hoa quả hàng ngày.

- Uống nước đủ và đều đặn khoảng 2 lít nước mỗi ngày.

- Có chế độ tập luyện hợp lý để giúp cơ thể tăng sức đề kháng và giảm thiểu tác hại từ thực phẩm xấu.

Nguồn: Sưu tầm

Tuy ên truyền tác hại của chiên, rán thực phẩm quá nhiều

Đăng lúc: 07/12/2022 00:00:00 (GMT+7)

Tuy ên truyền tác hại của chiên, rán thực phẩm quá nhiều

Đồ chiên rán là món ăn được nhiều người yêu thích bởi mùi vị thơm ngon, giòn tan khó cưỡng lại. Nhưng bạn có biết tác hại của việc ăn đồ chiên rán thường xuyên đối với sức khỏe?

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh nguy hiểm từ chiên rán thực phẩm

1. Tăng nguy cơ tai biến mạch máu não

Các loại đồ ăn chiên rán chứa rất nhiều chất béo bão hoà là nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn mạch máu. trong quá trình chiên rán sẽ sản sinh ra các chất acrylamide. Nếu bạn hấp thụ chất này với hàm lượng lớn sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương và hệ thần kinh ngoại biên.

2. Tăng khả năng bị ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt là một dạng ung thư thường phát triển ở một bộ phận sinh dục nam. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người có chế độ ăn nhiều dầu mỡ từ các món chiên rán có nguy cơ mắc phải chứng bệnh nàycao hơn so với những người có chế độ ăn lành mạnh.

Thực tế, khi dầu được đun nóng ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra các chất acrolein rất có hại cho sức khoẻ. Nếu hấp thụ trong thời gian dài, nó có thể ảnh hưởng đến mắt, mũi, đường hô hấp và nghiêm trọng hơn là gây kích ứng niêm mạc dạ dày.

3. Dễ gây ra bệnh tiểu đường

Thành phần chất béo chứa nhiều trong các thực phẩm chiên rán là nguyên nhân gây ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình hoạt động của insulin, gây ra mất cân bằng lượng đường trong cơ thể và dễ dẫn đến bệnh tiểu đường.

Đặc biệt, đối với các bà mẹ mang thai còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi và dễ dẫn đến nguy cơ bị sinh non. Bạn nên đặc biệt chú ý và phổ biến cho bạn bè, người thân cùng biết để phòng tránh nhé.

5. Tăng nguy cơ bị ung thư buồng trứng

Các thực phẩm chiên rán thực sự là món ăn rất được ưa chuộng, nhất là phụ nữ. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng những thực phẩm này chính là thủ phạm có thể gây nên bệnh ung thư buồng trứng – một chứng bệnh “ác mộng” cho phụ nữ.

Chất acrylamide được sinh ra từ các món chiên rán làm tăng nguy cơ cao mắc chứng bệnh ung thư buồng trứng và ung thư dạ con gấp 2 lần bình thường. Hãy giảm thiểu nhất có thể những thực phẩm này để bảo vệ chính tương lai của bạn.

6. Ảnh hưởng xấu đến làn da

Không chỉ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khoẻ, những thực phẩm chiên rán như khoai tây chiên, bánh xèo, gà rán,… còn là tác nhân huỷ hoại làn da của bạn. Nạp vào quá nhiều các thực phẩm chứa dầu mỡ sẽ khiến cơ thể bạn bị nóng, da dễ tiết nhiều dầu nhờn hơn và gây ra tình trạng nổi mụn.

Các bạn nữ hãy nhớ rằng, sức khoẻ và sắc đẹp là vô cùng quan trọng, hãy biết “kiềm chế” sở thích nhất thời bản thân nhé.

Một số lời khuyên dành cho bạn

- Không nên ăn quá nhiều đồ chiên rán nhiều dầu mỡ, đặc biệt là các món ăn nhanh ở vỉa hè không đảm bảo vệ sinh.

- Nên chế biến các món chiên rán tại nhà bằng các loại dầu thực vật như dầu lạc, dầu đậu nành, dầu hạt cải. Nhớ dùng giấy thấm dầu để hút tối đa lượng dầu thừa trên thức ăn.

- Bổ sung thêm các thực phẩm rau xanh, hoa quả hàng ngày.

- Uống nước đủ và đều đặn khoảng 2 lít nước mỗi ngày.

- Có chế độ tập luyện hợp lý để giúp cơ thể tăng sức đề kháng và giảm thiểu tác hại từ thực phẩm xấu.

Nguồn: Sưu tầm