Ngày 12/09/2022 00:00:00

Thôn Hữu Kiệm –xã Tế Lợi xây dựng NTM Kiểu mẫu

Thực hiện Kế hoạch của Đảng ủy, UBND xã Tế Lợi về việc xây dựng thôn NTM Kiểu mẫu , được sự nhất trí của Chi bộ thôn, thôn Hữu Kiệm đã tổ chức họp nhân dân triển khai Kế hoạch xây dựng NTm Kiểu mẫu . Tại hội nghị các khối lượng, đầu công việc đã được các đồng chí cán bộ thôn triển khai thật cụ thể, trong đó việc đầu tư xây dựng Nhà văn hóa –Khu thể thao thôn, chỉnh trang đường làng ngõ xóm , tạo đường hoa, cây xanh bóng mát, vệ sinh môi trường đều được nhân dân đồng tình hưởng ứng.

Bắt tay ngay vào công việc, từ ngày 2/9/2022 ngõ đầu tiên của thôn với 18 hộ gia đình dã tiến hành đổ bê tông, mở rộng tuyến đường ngõ và có kế hoạch mua chậu hoa đặt giữa tuyến đường tạo thành một đường hoa, bên cạnh đó, các bức tường sẽ được chỉnh trang, trát lại phẳng phiu, lắp dặt tấm bê tông tường hoa, xây cống rãnh có nắp đậy. Dự kiến tổng kinh phí xây dựng của ngõ số 1 với chi phí từ 45-50 triệu đồng, nguồn kinh phí do nhân dân trong ngõ đóng góp.

Hữu kiệm 11111.jpg

Trong những ngày sau, tiếp tục các ngõ tiếp theo của thôn sẽ tiến hành làm lại bờ tường, tháo dỡ các bức tường cong queo, xây trát lại, lắp đặt các tấm bê tông hoa có chiều cao 0,8 m, đảm bảo mỗi bức tường có độ cao 1,8 m và đồng loạt sơn một màu sơn.

Hiện nay thôn đang tiếp tục xây d\mương bê tông và làm tuyến đường chính dẫn đến NVH thôn với chiều dài 100m. Đây sẽ là tuyến đường đệp nhất dẫn vào thôn nối từ đường QL45 và theo kế hoạch thôn sẽ khởi công xây dựng NVH thôn vào đầu tháng 9 âm lịch này .

Có thể nói, hiện nay tinh thần xây dựng NTM Kiểu mẫu đang sôi sục trên địa bàn thôn Hữu Kiệm, nhà nhà, người người đồng lòng đồng sức thi đua xây dựng , bởi hơn hết xây dựng NTM là của dân và cho nhân dân.

Xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu Thôn Hữu Kiệm

Đăng lúc: 12/09/2022 00:00:00 (GMT+7)

Thôn Hữu Kiệm –xã Tế Lợi xây dựng NTM Kiểu mẫu

Hữu kiệm 11111.jpg