Lừa đảo rút trên 96 triệu đồng của các Cán bộ hưu trí nông thôn và Cán bộ bán chuyên trách cấp xã

Ngày 25/11/2022 23:02:40

Nguyễn Thị Minh, sinh năm 1990, trú tại thôn Yên Quả 1, xã Trung Thành, huyện Nông Cống. Trong giai đoạn từ năm 2019 đến tháng 5/11/2022 là nhân viên hợp đồng của Viettel Nông Cống được giao nhiệm vụ trực tiếp chi trả lương và phụ cấp cho cán bộ hưu trí nông thôn, cán bộ bán chuyên trách hiện nay đang sinh sống tại các xã Tế Lợi, xã Trung Thành, xã Trung Chính, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa. Trong quá trình làm việc, Nguyễn Thị Minh biết được tài khoản ngân hàng và mật khẩu tài khoản các khách hàng được cài đặt trên điện thoại Smartphone.

Đối tượng Nguyễn Thị Minh làm bản tường trình tại cơ quan công an

Tuy nhiên, sau ngày 05/11/2022, Nguyễn Thị Minh không làm nhân viên hợp đồng của Viettel Nông Cống nữa nhưng đối tượng biết được thời gian mà các khách hàng được chi trả lương vào tài khoản đã đăng ký. Bằng thủ đoạn đến gặp khách hàng với lý do đổi mật khẩu tài khoản đã được cài đặt trên điện thoại Smartphone; lợi dụng sự thiếu hiểu biết về công nghệ, mất cảnh giác của người dân nên Nguyễn Thị Minh đã thao tác trên điện thoại của họ và chuyển tiền từ tài khoản của khách hàng vào tài khoản của mình. Với thủ đoạn nêu trên, Nguyễn Thị Minh đã chuyển tiền từ tài khoản của 21 người, chiếm đoạt số tiền 96.679.000 đ (Chín mươi sáu triệu sáu trăm bảy mươi chín nghìn đồng).

Chân dung đối tượng Nguyễn Thị Minh

Hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nông Cống đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Thị Minh để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an huyện Nông Cống thông báo trong thời gian qua ai đã bị Nguyễn Thị Minh trộm cắp tài sản với thủ đoạn nêu trên thì đến Công an huyện Nông Cống hoặc Công an xã nơi cư trú trình báo. Đề nghị Cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện nâng cao cảnh giác trước thủ đoạn hoạt động tội phạm này.

Nguồn: Công an xã Tế Lợi

Đăng lúc: 25/11/2022 23:02:40 (GMT+7)

Đối tượng Nguyễn Thị Minh làm bản tường trình tại cơ quan công an

Chân dung đối tượng Nguyễn Thị Minh