Ngày 13/08/2020 00:00:00

UBND XÃ TẾ LỢI CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
ĐÀI TRUYỀN THANH Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

TẬP HUẤN MÔ HÌNH " VƯỜN SẠCH, NHÀ ĐẸP"
Sáng ngày 5/08/2020Hội LH phụ nữ huyện Nông cống phối hợp với Hội LH PN xã Tế Lợitổ chức tập huấn kiến thức xây dựng mô hình “nhà sạch vườn đẹp” cho 20 hội viên phụ nữ của 2 thôn Hữu Cần và Yên Báiđăng ký xây dựng mô hình “nhà sạch vườn đẹp năm 2020.
Tham dự có đồng chí Phạm Thị Hằng, Chủ tịch Hội phụ nữ huyện, các đồng chí lãnh đạo địa phương xã Tế Lợi.
Tiêu chí xây dựng “Nhà sạch vườn đẹp” là một trong các tiêu chí của cuộc vận động gia đình “5 không 3 sạch” do TW Hội phụ nữ Việt Nam phát động. Đây là tiêu chí góp phần xây dựng Nông thôn mới. Xã Tế Lợi là địa phương đang thực hiện xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao, phấn đấu hoàn thành trong năm 2020 này.
Ảnh tập huấn.jpg
Tại lớp tập huấn, 20 hộ tham gia thực hiện mô hình của xã Tế Lợi đã được chuyên viên phòng Nông nghiệp huyện hướng dẫn 3 tiêu chí “nhà sạch” và 10 tiêu chí “vườn mẫu” gồm: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ; Vườn hộ phải sử dụng hệ thống tưới tiêu, khoa học; áp dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ tiên tiến vào sản xuất; Các sản phẩm từ quá trình trồng trọt, chăn nuôi do phát triển kinh tế vườn tạo ra; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Các hộ tham gia mô hình phải có hàng rào xanh; Chuồng trại chăn nuôi bố trí nơi hợp lý; Vườn hộ có hệ thống mương thoát nước; Rác thải được phân loại ngay tại hộ gia đình; các cây trồng, vật nuôi đưa vào sản xuất nằm trong nhóm sản phẩm hàng hoá chủ lực của tỉnh, đem lại hiệu quả kinh tế cao.
Cũng tại lớp tập huấn, Hội phụ nữ huyện đã trao tặng mỗi hộ 02 thùng rác để phân loại rác thải và một phần kinh phí để động viên các hộ thực hiện. Địa phương xã Tế Lợi sẽ nhân rộng mô hình " Nhà sạch vườn đẹp" trên địa bàn toàn xã trong thời gian tới.
Mai Loan- Đài truyền thanh Tế Lợi

Tập huấn mô hình " Vườn sạch, nhà đẹp"

Đăng lúc: 13/08/2020 00:00:00 (GMT+7)

UBND XÃ TẾ LỢI CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM