Hội Khuyến học xã Tế Lợi tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 25/12/2020 14:31:49

Hội khuyến học xã Tế Lợi tổ chức Đại hội lần thức V, nhiệm kỳ 2020-2025

Hội Khuyến học xã Tế Lợi vừa tổ chức Đại hội đại biểu hội Khuyến học xã lần thứ V,
nhiệm kỳ2020-2025

.ảnh đại hội khuyến học.jpg

Nhiệm kỳ qua, bước vào thực hiện nghị quyết đại hội Hội khuyến học xã Tế Lợi, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Trong điều kiện có nhiều thuận lợi, các chủ trương, nghị quyết của Đảng bộ xã lần thứ XXV được ban hành định hướng; kinh tế-xã hội phát triển, quốc phòng an ninh ổn định, đời sống dân sinh ngày càng được cải thiện. Đối với công tác khuyến học, khuyến tài trong những năm qua cũng được cấp ủy, chính quyền và nhân dân đặc biệt quan tâm,đã tạo nên động lực để phong trào Khuyến học, Khuyến tài ở địa phương ngày càng được phát huy mạnh mẽ, các dòng họ thi đua và xây dựng, cũng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Tổ chức khuyến học cơ sở gồm 10 chi hội, trong đó có 07 chi hội thôn và 3 chi hội trường học. Toàn xã có 1656 hội viên, chiếm 27 % dân số, trong những năm qua, các chi hội đều hoạt động tốt, có chế độ khen thưởng cho học sinh có thành tích trong học tập và rèn luyện. Hoạt động của các chi hội ngày càng vững mạnh. Từ năm 2015 – 2020 đến nay, hội có thêm 4 ban khuyến học dòng họ đó là: - Dòng họ Lê Văn (thôn Hữu Cần)

- Dòng họ Nguyễn (thôn Trường Thọ)

- Dòng họ Thiệu (thôn Trường Thọ)

- Dòng họ Trần (thôn Côn Cương 1)….vv

Các ban khuyến học dòng họ ngày càng củng cố, ổn định và đi vào hoạt động có nề nếp, tiêu biểu là ban khuyến học dòng họ Thiệu (thôn Trường Thọ)

Hàng năm Hội khuyến học phối hợp với nhà trường thưởng cho giáo viên và học sinh có thành tích trong giảng dạy và học tập nhân dịp tổng kết năm học

Từ năm 2015 -2020 Hội khuyến học xã thưởng cho giáo viên, học sinh 03 trường mầm non, tiểu học, THCS,và những học sinh có thành tích tốt, xuất sắc, học sinh THPT đạt giải cấp huyện, tỉnh, học sinh đậu vào các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp nghề với số tiền 315 triệu đồng.

Cùng với các hình thức khen thưởng trên Hội khuyến học xã đấu mối với Hội khuyến học các cấp cùng với nhà trường làm hồ sơ đề nghị cấp học bổng cho học sinh con hộ nghèo, học sinh mồ côi, khuyết tật để giúp các em khắc phục khó khăn tiếp tục vươn lên trong học tập hàng năm từ quỹ học bổng Doãn Tới, Đan Quế, Lê Khả Phiêu, nâng cánh ước mơ… Đặc biệt là các dịp tết Hội khuyến học phối hợp với MTTQ các ban ngành đoàn thể, 03 trường và các chi hội thôn, con em xa quê, các công ty….tặng quà cho con em hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn mỗi năm hàng chục triệu đồng. Thực hiện tết khuyến học theo chủ trương của Hội khuyến học tỉnh các xuất học bổng trao tận tay học sinh và phụ huynh. Đây là nguồn động viên về vật chất và tinh thần rất có giá trị đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn giúp các em có thêm điều kiện vươn lên trong học tập.

Trong phong trào xây dựng “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” do xã quản lý : Hội khuyến học xã đã thường xuyên triển khai cho các chi hội khuyến học, tổ chức bình xét gia đình, dòng họ, khu dân cư học tập và đơn vị học tập. Hàng năm các chi hội căn cứ vào tiêu chuẩn để bình xét danh hiệu. Cuộc vận động này đã được đông đảo các hộ gia đình, dòng họ, khu dân cư hưởng ứng và phấn khởi đạt chất lượng khá tốt, nhiều gia đình học tập tiêu biểu. Hiện có 1013 gia đình học tập, trong đó có 13 gia đình học tập tiêu biểu, đạt 105% vượt chỉ tiêu so với mức đăng ký. 100% chi hội, các ban khuyến học đều có quỹ khuyến học, khuyến tài.

Có thể nói, nhiệm kỳ 2015-2020 hoạt động của Hội khuyến học xã Tế lợi có nhiều chuyển biến tích cực. Ban thường vụ hội thường xuyên tham mưu với đảng ủy, UBND, các vấn đề về công tác Khuyến học, khuyến tài, Xây dựng xã hội học tập; Các chi hội khuyến học luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia phong trào khuyến học; Công tác xã hội hóa giáo dục được toàn dân quan tâm, trong đó Hội khuyến học làm nòng cốt, hoạt động của Hội có chiều sâu và mang lại nhiều hiệu quả thiết thực góp phần đưa công tác khuyến học khuyến tài trên địa bàn xã ngày càng phát triển hơn, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trong cộng đồng dân cư và toàn xã hội chung sức vì một Tế Lợi phát triển nhanh và bền vững.

kh học 2.jpg

BCH Hội Khuyến học xã Tế Lợi khóa V, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt

Sau 1/2 ngày tổ chức với tinh thần dân chủ, trí tuệ, Đại hội đã bầu ra được BCH khóa mới gồm 25 ông bà, bầu đại biểu đi dự đại hội Khuyến học huyện trong thời gian tới và dự thảo được Nghị quyết về công tác khuyến học nhiệm kỳ 2020-2025.

Đài TT Tế Lợi

Hội Khuyến học xã Tế Lợi tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025

Đăng lúc: 25/12/2020 14:31:49 (GMT+7)

Hội khuyến học xã Tế Lợi tổ chức Đại hội lần thức V, nhiệm kỳ 2020-2025